• Quảng cáo trái 2
    Quảng cáo trái 1

Top những  mẫu tủ chè ( tủ kinh ) đẹp chất lượng bán chạy nhất hiện nay của Đồ Gỗ La Xuyên

Cập nhật: 30/7/2022 | 1:54:29 PM

Tủ chè hay còn gọi là tủ kinh.( Vì tủ này dùng đựng kinh sách của các sỹ tủ, hay kinh thư của Vua Quan ). Từ xa xưa vẫn luôn là một trong những sản phẩm nội thất gỗ cao cấp được lựa chọn sử dụng hầu hết ở đồng bằng bắc bộ, điển hình ở những gia đình như địa Chủ, phú Ông hay Quan Trạng ngày xưa hay những hộ nông Dân có bát ăn bát để mới có điều kiện để dùng. Tủ chè có nhiều mẫu mã tên gọi khác nhau, mỗi loại mang hàm ý riêng, nhưng mục đích là mang lại vẻ đẹp truyền thống tiêu biểu của xã hội thời đó, cũng như yếu tố tiện dụng và phong thủy như là điều tất yếu trong cuộc sống từ xa xưa.  Đến với Làng  nghề Truyền thống  La Xuyên, là Quý Khách đã đến đúng cái nôi chuyên sản xuất Sập gụ tủ chè có từ lâu đời nay. Và trong bài viết này CT  xin giới thiệu top những  mẫu tủ chè ( tủ kinh ) đẹp chất lượng đang bán chạy nhất hiện nay.

 Để hội tụ đầy đủ những tố chất để làm nên một tác phẩm mang tên tủ chè đẹp chuẩn thì cần phải đạt chuẩn những yếu tố sau :

  • Chất gỗ : Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong tất cả những sản phẩm đồ gỗ cao cấp. Gỗ được chọn sử dụng để làm nên tủ chè nên được chọn những chất gỗ già không bị cong vênh hay rác ruột. Vì tủ chè tại các khung thùng đều được xẻ gỗ mỏng nên cũng rất dễ bị cong vênh hay nứt nẻ. Có dầy hơn bình thường quá nhiều cũng không được. Bởi lẽ như thế sẽ rất thô không đúng với kiểu dáng của nó.
  • Điển tích hoa văn : '' Đồ thanh - nhà thô'' được áp dụng triệt để trong nội thất gỗ cao cấp cổ xưa. Đặc biệt là đối với những chiếc tủ chè càng phải được thực hiện chi tiết hơn. Những chi tiết nhỏ trên lèo tủ hay bệ tủ và đặc biệt là nét đục chạm khắc thì phải thể hiện hết sức là tỉ mỷ chau chuốt. Những nét phải thực sự sắc sảo tinh tế phải có thần thái, thổi hồn trên những con giống như: Long, Ly, Quy Phụng, chim chóc, ba cành,phù dung trĩ, nho sóc, mai điểu, tam sư, ngũ sư, ngũ phúc,tứ linh, bát tiên quá hải, trúc lâm thất hiền, anh hùng tương ngộ .v.v.
  • Chất lượng khảm trai ốc : Đối với những người không có thâm niên trong nghề thì thực sự bối rối ở phần này. Bởi chất lượng thực sự của ốc không phải trong nghề rất khó định giá. Là ốc đẹp thì phải bóng sáng tự nhiên ốc phải hồng, đỏ lửa, vàng chanh hoặc xanh hoa thiên lý thì mới đẹp. Những đường cắt phải thật sắc xảo, những đường cưa lọng phải thật kín kẽ và phải nhỏ không được gẫy nét. Khi cắt ghép cẩn gắn vào gỗ phải bén và phẳng đó mới là tay nghề cao.

Đường nét cắt khảm sắc sảo tinh tế trên cánh tủ chè.

Vậy nên đúc kết lại để có được một sản phẩm tủ chè đẹp thì từ chất gỗ đẹp đều, đường nét chạm trổ đẹp. Cho tới những chất ốc đẹp, đường nét cắt khảm phải sắc sảo tinh tế. Có như thế thì mới cho ra được một bộ tủ chè đẹp đạt chuẩn được.

 

 Trong một bộ tủ chè những thành phần giá trị nhất không phải là thùng tủ mà lại là lèo tủ, bệ tủ và đôi cánh tủ. Lèo tủ và bệ tủ được chạm trổ tinh sảo thì nó sẽ liên quan trực tiếp đến giá trị của một chiếc tủ kinh. Những đường nét tại lèo và bệ tủ là những đường tinh hoa mang tên cho tủ chè, Kế tiếp đó là phần khảm trai ốc khác nhau. Có những đôi cánh tủ khảm ở mức 5-6 triệu và cũng có những đôi cánh tủ khảm tới múc 50-60 triệu và thậm trí hàng 100 triệu.

Tủ chè cánh cong gỗ gụ lên màu vân gỗ tự nhiên. Về đôi cánh khảm thì rất nhiều người quá khó để phân biệt. Để chơi thì mức khảm một đôi cánh nó liên quan đến mức tiền của người tiêu dùng để sở hữu sản phẩm này. Một đôi cánh thông thường nhất để cho phù hợp thì cũng từ 5-6 triệu. Còn rất nhiều người lựa chọn ở mức khảm đôi cánh cao hơn rất nhiều. Đặc biệt là những bộ tủ chè được làm từ chất liệu gỗ gụ ta .thì càng được nhiều người lựa chọn mức thợ có tay nghề điêu khắc cao,  khảm ốc đỏ đẹp chất lượng tốt.

Đồ Gỗ La Xuyên sản xuất tủ chè đẹp uy tín chất lượng nhất hiện nay.

  • Video Clip
  • Thống kê truy nhập
Facebook Chat